บู๊ททองเหลือง

บู๊ททองเหลือง


ซี.เค. แมชชีน แอนด์ พาร์ท บจก.


บู๊ททองเหลือง
 

บูช เป็นชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อกับวัสดุที่มีการสั่นสะเทือนสูง เช่น เครื่องยนต์, ปีกนก, ช่วงล่าง เป็นต้น เพื่อลดการสั่นสะเทือนให้กระจายสู่ห้องโดยสารให้น้อยที่สุด เพื่อความสบายใจของผู้ขับขี่ รวมไปถึงยังส่งผลต่อการตอบสนองการขับขี่ในสถานการณ์ต่างๆ เช่น การใช้งานในเมือง การแข่งขัน หรือแม้แต่การใช้งานในรูปแบบออฟโร๊ด

วัสดุที่ใช้ผลิตบูชนั้น จะมีความแตกต่างกันตามลักษณะการใช้งาน เพื่อออกแบบให้สามาารถเลือกใช้บูชในแต่ละสถานการณ์ได้อย่างเหมาะสม โดยวัสดุหลักๆ ประกอบไปด้วยยาง, ยูรีเทน, และโลหะต่างๆ โดยความแตกต่างและรูปแบบการใช้งานของบูชแต่ละชนิดมีดังนี้

บูชยาง

เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีติดให้ในรถยนต์ที่ประกอบในโรงงาน และมีอะไหล่จำหน่ายมากมาย (มีทั้งแท้และเทียม) โดยจุดเด่นของบูชยางนี้ก็คือ จะมีความนุ่มและความยืดหยุ่นที่สูงกว่า จึงสามารถลดการสั่นสะเทือนจากเครื่องยนต์ รวมถึงช่วงล่างให้เข้าไปยังห้องโดยสารน้อยลง และเพื่อประสิทธิภาพในการดูดซับแรงสั่นสะเทือนที่ดียิ่งขึ้น โดยจะมีทั้งแบบยางกลวง, ยางซ้อนยางนุ่มอีกชั้น และแบบสอดไส้น้ำมันไฮดรอลิก แต่จุดด้อยจะอยู่ที่ความทนทานที่ไม่สูงเท่ากับแบบยูรีเทนและโลหะ เมื่อใช้นานๆ ยางก็จะเสื่อมสภาพและเกิดการฉีกขาด ซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่จะทนมากหรือเสื่อมไว ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของบูชและแหล่งตัวบูชที่มีทั้งของแท้และของเทียม

บูชยูรีเทน

สำหรับบูชประเภทนี้จะใช้วัสดุเป็น "พลาสติกยูรีเทน" ที่มีความแข็งกระด้าง แต่ก็มีให้เลือกแบบทั้งแข็งสนิทยังแข็งแต่หยุ่นเล็กน้อย จุดเด่นของบูชแบบนี้ก็คือ เพิ่มความกระด้างและการสั่นสะเทือนให้เข้าสู่ห้องโดยสาร ซึ่งจะมีผลต่อการตอบสนองต่อการขับขี่ให้สามารถควบคุมรถตามสภาพพื้นถนนได้แม่นยำ ส่วนมากจะใช้สำหรับรถแข่ง รวมไปถึงเพิ่มความทนทานสำหรับรถยนต์ที่ขับขี่แบบ Off-Road บ้างในบางกรณี สำหรับจุดด้อยนั้น อย่างที่ได้กล่าวข้างต้นก็คือ อาจทำให้แรงสั่นสะเทือนภายในห้องโดยสารสูงขึ้น ซึ่งอาจไม่เหมาะกับการใช้งานทั่วๆ ไป

บูชเหล็ก

ด้วยความที่เหล็กแข็งกว่าพลาสติก บูชแบบนี้สามารถดูดซับแรงสั่นสะเทือนได้น้อยที่สุด วัสดุที่ใช้จะมีทั้งโลหะและอลูมิเนียม โดยบูชประเภทนี้จะใช้แข่งขับแบบทางเรียบที่ต้องการการตอบสนองการขับขี่ในเสี้ยววินาที ข้อเสียนั้นจะมีทั้งราคาที่สูงกว่าแบบยางและแบบยูรีเทน รวมไปถึงส่งผลต่อความเสียหายของวัสดุภายในด้วย หากใช้งานกับรถที่ไม่ได้รองรับสำหรับการแข่งขัน

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว ยังมีบูชแบบผสมทั้งบูชโลหะใส้ยางเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่น และให้การตอบสนองการสั่นสะเทือนได้นุ่มนวลกว่า ซึ่งจะมีกลไกที่สามารถควบคุมการบิดตัวเพื่อเพิ่มความนุ่มนวลด้วย แต่จะมีราคาที่สูงตามเช่นกัน

ทั้งนี้บูชแต่ละชนิด จะมีราคาและวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน ยังไงก็ต้องเลือกให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมาใส่สักชุด ซึ่งผู้ขับขี่ควรใส่ใจในการเลือกซื้อบูชที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งาน เครื่องจักรอุตสาหกรรม เพื่อช่วยให้คุณไม่สิ้นเปลืองไปกับค่าอะไหล่ที่เกินความพอดี และรักษาชิ้นส่วนรถยนต์ให้ใช้งานได้อย่างยาวนานอีกด้วย

 

ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ brandexdirectory.com
ซี.เค. แมชชีน แอนด์ พาร์ท บจก.

ผู้ให้บริการด้านงานกลึง เครื่องจักรอุตสาหกรรม รับผลิต Part 

บริการ


 • รับงานสแตนเลสทุกชนิด

 • งานสร้าง PART รับผลิต PART เครื่องจักรอุตสาหกรรมทุกชนิด รวมงานซ่อมบำรุงต่างๆ

 • บริการงานกลึง, รับกลึง, มิลลิ่ง, เจาะ, เจียร์ , คว้าน โดยเครื่องจักรอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

 • รับงานเชื่อมประกอบตามแบบ รวมงาน M/C รับงาน SILO

 • รับงานซ่อมบำรุงนอกสถานที่ และรับติดตั้งเครื่องจักรอุตสาหกรรมในโรงงาน รับงาน SHUTDOWN

 • รับงานจัดทำกระบอกไฮดรอลิค และ ทำเครื่องอัดไฮดรอลิค พร้อมขายอะไหล่

 • รับงานระบบไฟฟ้าอุตสาหกรรม PLC และรับทำตู้ CONTROL

 • รับสร้างเครื่องจักรอุตสาหกรรมตามแบบ เช่น ทำเกียร์ อุตสาหกรรมโรงงาน, ยาง, กระเบื้อง, พลาสติก, โรงงานน้ำตาล, งานขุดเจาะฐานราก

 • รับงานหล่อขึ้นรูป ทองเหลือง, สแตนเลส, อลูมิเนียม และเหล็กเหนียวทุกชนิด รวมงาน M/C

 • รับงาน CNC บริการด้านงานกลึง และ MACHINENING CENTER •  * โดยช่างผู้ชำนาญงานอุตสาหกรรม ต่างๆ และมีประสบการณ์ ทางเรายินดีรับใช้ท่าน และให้คำปรึกษา


  สนใจติดต่อ

  ซี.เค. แมชชีน แอนด์ พาร์ท บจก.

  888/88 หมู่ 19 ซอยยิ่งเจริญ ถนนบางพลี-ตำหรุ ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี  จังหวัดสมุทรปราการ

  เบอร์โทรศัพท์ +662 382 5288-9

  Fax +662 382 5290

  Email: chakrit_ck_@hotmail.com   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *